Technology

Bluray Thailand ทริปย้อนอดีต: Back to the Future (ภาพยนตร์ปี 2528)

Bluray Thailand เที่ยวย้อนอดีต: ย้อนอนาคต (ภาพยนตร์ปี 2528) ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการพักผ่อนในคืนวันศุกร์ ของการรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณหลังจากทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ แต่ด้วยคอลเลกชั่นภาพยนตร์จำนวนมากที่มีให้เลือกใช้การค้นหาภาพยนตร์ที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก โชคดีสำหรับคุณ Bluray Thailand จะมอบภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่คุณจะเพลิดเพลินอย่างแน่นอน! คำแนะนำของ Bluray Thailand: Back to the Future สำหรับคำแนะนำในวันนี้ทีมงาน Bluray Thailand เลือกหนึ่งในคลาสสิกจากยุค 80 ไม่มีภาพยนตร์เรื่องอื่นที่สามารถพูดถึงความคิดถึงยุค 80 ด้วยการเตะล้ำยุคเช่น Back to the Future ของ Robert Zemecki ไตรภาคนี้เหมาะสำหรับการนั่งดูหนังกับเพื่อน ๆ ของคุณด้วยป๊อปคอร์น  Back to the Future (1985): Bluray Thailand Movie guide PG | 1 ชม. 56 นาที | Adventure, […]

0 comments

การพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงของบลูเรย์อย่างต่อเนื่อง

ด้วยพลังเทคโนโลยีขั้นสูง บลูเรย์เติบโตอย่างต่อเนื่องหลังจากผ่านไปกว่า 12 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวและยังคงวางแผนที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ในปีต่อๆ ไป  กับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในปีแรก บลูเรย์ได้ปล่อยหนังออกไปมากกว่า 5,000 เรื่องเมื่อตอนสิ้นปี 2008 พวกเขาได้เข้าไปตีตลาดที่ แคนนาดา สหรัฐ และอังกฤษ ทำให้ตอนนี้เป็นที่นิยมไปทั่วโลก    บลูเรย์เป็นผู้นำด้านแผ่นดิสก์จัดเก็บข้อมูลแบบออปติคัลดิสก์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยคุณสมบัติที่เรียบง่ายน้ำหนักเบา ทำให้หลายคนเลือกแบรนด์นี้เพราะช่วยให้พวกเขาเก็บวิดีโอที่มีภาพคมชัด ไฟล์เสียงความละเอียดสูง เช่นเดียวกับ เกม Playstation และ Xbox  แผ่นดิสก์ของบลูเรย์ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่องเล่น ซีดี / ดีวีดี ที่มีขนาดแตกต่างกัน คือเส้นผ่าศูนย์กลาง 120 มม. และหนา 1.2 มม. พื้นที่จัดเก็บที่ใช้ได้สูงสุด 128 กิ๊กกะไบร์  ได้รับการพัฒนาโดย Blu-ray Disc Association ในช่วงต้นปี 2000 และได้รับการสนับสนุนจาก Sony Corporation เพื่อวางจำหน่ายในญี่ปุ่นในปี 2003 แม้ว่าในปัจจุบัน มีคู่แข่งและนวัตกรรมทางเทคโนโลยีต่าง […]

0 comments

Onkyo Thailand ประกาศลดราคา สินค้าหลายรายการ มาดูกันครับ

วันนี้ทาง Onkyo thailand ผู้ขายสินค้าเครื่องชั้นนำ ประกาศผ่านเวบไซต์ ว่าจะจัดโปรโมชั่น พิเศษตอบแทนลูกค้า – เมื่อซื้อ เครื่องเสีย Onkyo ชุดใดก็ได้ แลกซื้อ Subwoofer ONKYO รุ่น SKW-208 จากปกติ ราคา 8,900…

0 comments

BAV HI-END SHOW 2014 วันที่ 12-15 มิถุนายน 2557

งานเครื่องเสียงใหญ่สุดประจำปีได้กำหนดจัดขึ้น ในวันที่ 12-15 มิถุนายน 2557 ณ โรงแรม แลนด์มาร์ค สุขุมวิท ซอย 4-6  โดยนำทั้ง ระบบภาพและเสียง ในระดับ ไฮเอน จำนวนมาก เช่น ลำโพงรุ่นใหม่ แอมปลิไฟ รวมพวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ…

0 comments

แจ้งข่าว Mahajak Warehouse Sale 28 กพ.57 – 9 มีค. 57

ตามประกาศข้างบนงานมีตั้งแต่วันที่ 28 กพ. – 9 มีค. 2014 แต่วันนี้นั่งรถผ่านเพราะเป็นทางกลับบ้านนั่งรถผ่านเมื่อตอน 4 โมงกว่าๆ เห็นมีรถติด ก็เลยชะโงกดู เห็นว่ามีการ sale กันละ เลยแวะลงไปดู ปรากฎว่าเป็นรอบ Pre-sale ให้กับคนที่ใช้ True เข้าไปตรงดิ่งไปดู AVR กับลำโพงก่อนเลย พบว่าราคาถูกมากๆ AVR 1311, 1910 ราคา 4900 – 5000 ส่วนรุ่นใหญหน่อยอย่าง AVR 2xxx ก็ราคาประมาณ 7000 – 8000 เท่านั้นเอง แต่ก็ต้องเลือกดูสภาพให้ดีๆ บางตัวจะมีรอยบุบ ถลอกบ้าง Remote ไม่มีบ้าง (ไม่มีมาในกล่อง แต่น่าจะมีขอซื้อแยกต่างหากได้) ผมยังเกือบอดใจไม่ไหว เกือบสอย AVR แล้ว ติดที่ว่าถ้าซื้อตัวใหม่มา แล้วจะทำยังไงกับอีแก่ตัวเก่าที่บ้านก็ไม่รู้

0 comments

OnLive จะกลายเป็นคุณสมบัติหลักของ Google TV

OnLive ก็คือบริการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่ง ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมคุณภาพระดับ PlayStation 3 หรือ XBOX360 ได้บนอุปกรณ์พกพาทั้งโทรศัพท์มือถือหรือกระทั่งบน Tablet ได้อย่างง่ายดายโดยผ่านทางการเชื่อมต่อของอินเตอร์เน็ตนั่นเอง

0 comments

CES 2012 :: Engage ปล่อย Unity Home Theater !!!

Engage ออกแถลงข่าวเกี่ยวกับโฮมเธียเตอร์รุ่น Unity ซึ่งเป็นโฮมเธียเตอร์แบบ HTIB หรือ Home Theater in the Box ซึ่งประกอบด้วยเครื่องเล่น Blu-ray / DVD Player ระบบเสียง Dolby Digital Surround…

0 comments

ทดลองเล่น MHL 3.0 บน Sony Xperia Z2 เล่นหนัง 4K แถมชาร์จไฟได้อีก 10 วัตต์

หลังจากเปิดตัว มาตรฐาน MHL( Mobile High-Definition Link ) มาตรฐานใหม่สำหรับมือถือ  version 2.0 ไป ตอนนี้ก็ออกมาตรฐาน version 3.0 สเป็กคร่าวๆ เป็นดังนี้ – 4K (Ultra HD) สามารถส่งภาพแบบ 4K ได้แล้ว ที่ความละเอียด 2010P 30fps – ส่งข้อมูลความเร็วสูงมาก 6 gbps เร็วพอๆกับ USB 3.0 แต่มีการพ่วงภาพและเสียงอื่นๆได้ด้วย – มี Remote Control Protocol (RPC) ทำให้สามารถต่อกับ Keyboard จอยสติ๊ก และเมาส์ได้ – สามารถ ชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ได้ ด้วยกำลังไฟ 10 วัตต์ – เข้ากันได้กับมาตรฐานก่อนหน้าทั้ง MHL 1.0 และ MHL 2.0 […]

0 comments

โซนี่และพานาโซนิคเปิดตัว Archival Disc สำหรับเก็บข้อมูลระยะยาว 50 ปี

Sony และ Panasonic ประกาศรูปแบบการเก็บข้อมูลบนแผ่น Disc แบบใหม่ ชื่อ Archival Disc (AD) ใช้สำหรับเก็บข้อมูลระยะยาว ตาม Spec แล้วได้ถึง 50 ปี ขนาดความจุ ปัจจุบันทำได้ที่ 300GB ถึง 1TB  ตัวแผ่นมีขนาดเท่ากับ DVD หรือ Bluray ที่ใช้ในปัจจุบัน โดยลำแสงที่ใช้อ่าน เขียนอยู่ที่ 405 นาโนเมตร(เท่ากับ Bluray)  ทำการบันทึกลงแผ่นได้ทั้ง 2 ด้านและ ด้านละ 3 ชั้น ทาง Sony และ Panasonic จะวางขายในช่วงปี 2558 หรือ ปีหน้า สำหรับผู้ใช้งานคงเป็น บริษัทที่ทำด้านข้อมูลขนาดใหญ่และต้องการความคงทน เช่น พวกที่สำรองข้อมูลลงเทปในปัจจุบัน(เทปแบบ LTO5 1ม้วนได้ 5TB แต่เก็บได้ไม่เกิน 30ปี) เพราะทนกว่านั่นเอง […]

0 comments

Oculus หยุดทำเวอร์ชัน MAC และ Linux หันมาทำเฉพาะ Windows เท่านั้น

ยืนยันแล้วจากทีมงานพัฒนา ระบบ Virtual Reality(VR) สำหรับคอเกมส์ ชื่อ Oculus ว่ามีสเป็คของเครื่อง PC ที่จะใช้เล่น อย่างต่ำต้องมี การ์ดจอ Nvidia GTX970 หรือ AMD 290 และ CPU ของเครื่องไม่ต่ำว่า Intel i5-4590 แรมไม่ต่ำว่า 8GB และ Run Windows 7 SP1 จะเห็นว่า spec สูงมากเรียกได้ว่าเล่นเกมส์ PC ได้ทุกเกมส์แน่ๆ แต่ใครมีตังค์ซื้อ VR สเป็คแค่นี้เด็กๆ ต้นปีหน้าเตรียมกำตังค์รอได้เลยครับ วางขายแน่นอน

0 comments