Blu-ray Thailand: ข้อดีของภาพยนตร์ Blu-ray ที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ

Blu-ray แนะนำให้เรารู้จักกับรูปแบบภาพยนตร์ความละเอียดสูง . แม้จะมีเว็บไซต์สตรีมมิ่งออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่แผ่น Blu-ray ก็ยังคงเป็นสถานที่พิเศษในใจของเรา แผ่นดิสก์ความละเอียดสูงนี้ผลิตขึ้นครั้งแรกโดย Sony และ Philips เพื่อทดแทนแผ่นซีดีความละเอียดต่ำ ด้วยกลไกขั้นสูง blu-ray ได้แนะนำเราให้รู้จักกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์แบบใหม่ที่จะพาเราไปสู่อีกระดับของคุณภาพของภาพที่คมชัด 

ตามชื่อ blu-ray แนะนำแผ่น blu-ray ทำงานโดยใช้เลเซอร์สีน้ำเงินม่วง เลเซอร์นี้ส่วนใหญ่ใช้สำหรับการอ่านและเขียนข้อมูล ประสิทธิภาพสูงให้คุณภาพการจัดเก็บที่ดีขึ้น 5 เท่าในขณะที่ยังให้ความคมชัดของวิดีโอและรูปภาพเมื่อเทียบกับดีวีดี สำรวจข้อดีและประโยชน์ทั้งหมดของเทคโนโลยีที่มีแนวโน้มนี้ที่ Blu-ray Thailand 

ข้อดีของภาพยนตร์ Blu-ray 

  • ความจุในการจัดเก็บ

ดิสก์ Blu-ray มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากในขณะที่ยังมีขนาดกะทัดรัด แผ่นดิสก์ Blu-ray มาตรฐานสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 25GB ซึ่งสามารถเพิ่มเป็นสองเท่าเมื่อคุณใช้แผ่นดิสก์ Blu-ray สองชั้น 

เหตุผลนี้คือเลเซอร์สีน้ำเงินม่วงที่ใช้ในแผ่นบลูเรย์ รูปแบบของเลเซอร์นี้เป็นที่ทราบกันดีว่ามีความยาวคลื่นสั้นลงซึ่งทำให้แผ่นดิสก์มีข้อมูลมากขึ้น 

  • การรักษาความปลอดภัย

Blu-ray ใช้มาตรการต่างๆเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลในแผ่นดิสก์นั้นปลอดภัย มาตรการรักษาความปลอดภัยดังกล่าวเกี่ยวข้องกับ High Bandwidth Digital Content Protection (HDCP), Advanced Access Content System (AACS), BD + dynamic cryptology และ ROM-Mark Watermarking ระบบและอัลกอริทึมที่เป็นเอกลักษณ์นี้ป้องกันการถ่ายโอนข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นอย่างผิดกฎหมาย 

HDCP ของดิสก์ Blu-ray ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการคัดลอกเนื้อหาไฟล์เสียงรูปภาพหรือวิดีโอโดยอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาต  

  • ความเข้ากันได้แบบย้อนหลังผู้ 

พัฒนาดิสก์ Blu-ray กล่าวถึงการทำให้เข้ากันได้แบบย้อนหลัง ซึ่งหมายความว่าในที่สุดผู้ใช้สามารถเขียนและอ่านข้อมูลบนดิสก์ได้โดยไม่มีข้อ จำกัด เช่นเดียวกับดิสก์บลูเรย์แผ่นแรกดิสก์ที่เข้ากันได้แบบย้อนกลับสามารถบันทึกข้อมูลจำนวนหนึ่งได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถบันทึกไฟล์วิดีโอในแผ่นดิสก์นี้และเล่นด้วยความละเอียดคุณภาพสูง  

  • ผู้ผลิตรองรับ

เทคโนโลยี Blu-ray ได้รับการสนับสนุนโดยผู้ผลิตรายละเอียดสูง 13 รายรวมถึงชื่อแบรนด์เช่น Sony, Philips, Dell, HP และ Pioneer แบรนด์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีและการพาณิชย์เหล่านี้มีเครื่องเล่นบลูเรย์อยู่ในอุปกรณ์ทั้งหมด ด้วยการประเมินสิ่งนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์คุณภาพสูงสุดได้ที่บ้านของคุณ 

  • เทคโนโลยี

บลูเรย์ Digital Rights Management (DRM) ใช้ Digital Rights Management (DRM) ซึ่งทำหน้าที่เป็นวิธีในการปกป้องลิขสิทธิ์ของคุณสำหรับสื่อดิจิทัล นี่คือวิธีที่ DTM สามารถปกป้องเนื้อหาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ: 

  • DTM ป้องกันไม่ให้ผู้อื่นบันทึกและแก้ไขเนื้อหาดิจิทัลของคุณ 
  • DTM สามารถป้องกันไม่ให้ผู้ใช้รายอื่นแชร์และส่งต่อเนื้อหาของคุณ
  • คุณสามารถมีตัวเลือกในการล็อกการเข้าถึงไฟล์ที่บันทึกไว้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *