Bluray Thailand: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเนื้อหา BD-Live

ด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีในปัจจุบัน Blu-ray ได้กลายเป็นที่นิยมและก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น หนึ่งในการพัฒนาล่าสุดของเทคโนโลยีบลูเรย์ในปัจจุบันคือ BD-Live มันคืออะไรและคุณควรซื้อเพื่อความบันเทิงในบ้านของคุณ? ค้นหาคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้และอื่น ๆ เมื่อคุณอ่านต่อที่นี่ที่ Bluray Thailand!

นอกเหนือจากความสามารถความคมชัดสูงระดับ 4K และความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ตอนนี้ Blu-ray ยังมีคุณลักษณะแบบโต้ตอบที่เรียกว่า BD-Live 2.0 ซึ่งช่วยให้ผู้ชมเข้าถึงเนื้อหาพิเศษจากสตูดิโอภาพยนตร์ได้ ขณะนี้เป็นแอปพลิเคชันมาตรฐานสำหรับดิสก์ Blu-ray เพื่อเข้าถึงเนื้อหาบนเซิร์ฟเวอร์เมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

วิธีใช้ BD-Live 2.0

หากคุณยังไม่ได้ดำเนินการ ให้ตรวจสอบก่อนว่าเครื่องเล่น Blu-ray ของคุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์เพื่อใช้งานฟังก์ชัน BD-Live Content ได้หรือไม่ ดิสก์ Blu-ray ของคุณต้องรองรับ BD-Live Content ด้วย แม้ว่าคุณอาจเห็นในเมนู แต่ทั้งเครื่องเล่น Blu-ray และแผ่นดิสก์ของคุณต้องมีคุณลักษณะนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ควรทราบคือต้องใช้อุปกรณ์หน่วยความจำภายนอก เช่น แฟลชไดรฟ์ USB ที่มีหน่วยความจำอย่างน้อย 1GB เพื่อใช้งาน BD-Live Content

เนื้อหา BD-Live สามารถทำอะไรได้บ้าง? นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้:

 1. BD-Live Exclusives

บริษัทภาพยนตร์บางแห่งเช่น Sony และ Disney ใช้ BD-Live เพื่อเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมโดยเฉพาะ นั่นหมายความว่าคุณจะไม่พบข้อเสนอพิเศษของพวกเขาบน YouTube และแพลตฟอร์มการสตรีมวิดีโออื่นๆ คุณต้องลงชื่อสมัครใช้บัญชีกับบริษัทภาพยนตร์เพื่อเข้าถึงเนื้อหา

หากคุณรวบรวมภาพยนตร์บน Blu-ray และเครื่องเล่นของคุณรองรับ BD-Live คุณจะชอบแนวคิดในการเข้าถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ ลองคิดดูว่าถ้าคุณได้เพลงโบนัสของแซ็ค สไนเดอร์ ต่อยอดจากเวอร์ชันดั้งเดิมของ Justice League ที่มี Wonder Woman, Superman, Batman และ Friends เป็นเวลา 6 ชั่วโมง 

 1. ฟังก์ชั่น BD-Live

บางสิ่งที่มีอยู่ใน BD-Live:

 • สำเนาดิจิทัลของภาพยนตร์
 • เกม
 • เนื้อหาการศึกษา
 • เบื้องหลัง
 • บทวิจารณ์ภาพยนตร์
 • รูปภาพในการชมภาพ (PIP)
 • แชท
 • ข้อความ
 1. BD-Live สตรีมมิ่ง

ไม่ค่อยมีคนมี เครื่องเล่นดิสก์ Blu-ray และนั่นคือสาเหตุที่ BD-Live ไม่มีหมายเลขผู้ใช้ที่แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งมี ส่วนใหญ่ไม่มีเวลาดูเนื้อหาเพิ่มเติม และหากทำได้ จะไม่รบกวนหากพวกเขาต้องการฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมเพื่อเข้าถึง 

ในแง่หนึ่ง BD-Live Content เป็นบริการสตรีมมิ่งแบบพิเศษตามความต้องการ โดยมีมูลค่าจำกัด คุณจะต้องใช้อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ เครื่องเล่นดิสก์ และดิสก์เพื่อใช้ฟังก์ชันนี้ ดูเหมือนว่าการลงทุนจำนวนมากสำหรับคุณลักษณะ

บริการสตรีมมิ่งกำลังชนะสงครามในเนื้อหาดิจิทัลเนื่องจากผู้ใช้ไม่ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อดู แม้ว่าบริษัทภาพยนตร์จะยังจำหน่ายภาพยนตร์ในรูปแบบแผ่นดิสก์ แต่ผู้ผลิตเทคโนโลยีอย่าง Samsung และ Sony ก็ได้ยุติการผลิตฮาร์ดแวร์ดังกล่าว ถ้าคุณชอบการชมภาพยนตร์บลูเรย์เพราะคุณเกี่ยวกับความละเอียดคมชัดสูงมาร์ททีวีสามารถเติมเต็มช่องว่างที่มี 4K, อัลตร้า HD และ 8K  HDมติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *