Bluray Thailand: ทำไมคุณจึงควรซื้อ Blu-ray

ดูภาพยนตร์ไปไกล หมดเวลาแล้วที่คุณต้องต่อแถวเพื่อซื้อตั๋ว ซื้อป๊อปคอร์น และเพลิดเพลินไปกับโรงภาพยนตร์ที่มืดมิดอันหนาวเย็น แม้แต่การออกไปเช่าเทปหรือดีวีดี VHS ก็ดูจะห่างไกลเกินไปแล้ว ทุกวันนี้ คุณสามารถชมภาพยนตร์ได้ทุกที่ด้วยการแตะเพียงปุ่มเดียวและเอียงโทรศัพท์ของคุณ แล้วทำไมคนยังซื้อแผ่นบลูเรย์?

ดิสก์ Blu-ray เป็นรูปแบบสื่อที่ใช้เทคโนโลยีประเภทเลเซอร์ที่แตกต่างจากดีวีดีรุ่นเก่า ซึ่งช่วยให้ดิสก์สามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้น และให้ภาพและเสียงที่ดีกว่าคอมแพคดิสก์รุ่นก่อน ซึ่งหมายความว่าภาพยนตร์ที่คุณดูบน Blu-ray จะคมชัดและชัดเจนกว่าที่คุณมีในแผ่นดิสก์ก่อนหน้า

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะใช้บริการสตรีมมิงเพื่อชมภาพยนตร์เรื่องโปรดในตอนนี้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่อยากดูบลูเรย์มากกว่า ดูเหตุผลที่คุณไม่ควรมองข้ามบลูเรย์ในตอนนี้

คุณภาพของภาพยนตร์มีความสม่ำเสมอ

บริการสตรีมมิ่งในปัจจุบันมีคุณภาพเท่ากับ Blu-ray และบางครั้งก็ดียิ่งขึ้นไปอีก! ข้อเสียเปรียบประการหนึ่งของบริการสตรีมมิ่งคือคุณจะต้องสตรีมผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหากับคุณภาพได้ 

ตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์ 4K จะต้องมีความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เร็วที่สุด หากคุณอยู่ในพื้นที่ที่มีความแออัดของอินเทอร์เน็ตมาก ภาพยนตร์ของคุณอาจไม่มีความละเอียดสูงสุด หรือแม้แต่หยุดชั่วคราวหรือสะดุดเป็นครั้งคราว

เนื่องจากภาพยนตร์ได้รับการบันทึกไว้ในแผ่น Blu-ray แล้ว คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณจะเร็วแค่ไหน ซึ่งหมายความว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณชมภาพยนตร์ คุณจะมีคุณภาพที่สม่ำเสมอและยอดเยี่ยมเสมอ แม้ว่าอินเทอร์เน็ตของคุณจะล่ม คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมภาพยนตร์ได้

คุณสามารถมีภาพยนตร์ของคุณตลอดไป

ปัญหาหนึ่งของบริการสตรีมมิ่งคือมีบางครั้งที่ภาพยนตร์หายไปจากรายการของพวกเขา สิทธิ์ดิจิทัลสามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งทำให้บริการสตรีมมิงไม่สามารถฉายภาพยนตร์ได้อีก และในขณะที่สามารถกลับมาใช้บริการสตรีมมิ่งที่คุณเลือกได้ แต่ก็ไม่ได้กำหนดไว้เป็นสำคัญเสมอไป 

หากคุณมีสำเนา Blu-ray คุณจะไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสียภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณ คุณสามารถเลือกจากคลังภาพยนตร์ของคุณ วางบนเครื่องเล่นของคุณ แล้วหย่อนโซฟาลงไปดู เหนือสิ่งอื่นใดคือคุณสามารถส่งต่อคอลเลกชั่นภาพยนตร์ของคุณให้ลูกๆ ของคุณได้สนุกไปกับมันด้วย

คุณสมบัติโบนัส

คุณอาจเคยสงสัยว่าทำไมผู้คนถึงพูดถึงฉากในภาพยนตร์ที่คุณเคยดู เมื่อคุณไม่เคยเห็นมันในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน พวกเขาอาจกำลังพูดถึงฉากที่ถูกลบออกจากภาพยนตร์ที่สามารถเห็นได้ในคุณสมบัติโบนัสที่รวมอยู่ในภาพยนตร์เวอร์ชัน Blu-ray เท่านั้น

คุณลักษณะเหล่านี้ไม่ได้มีเพียงฉากที่ถูกลบเท่านั้น พวกเขาอาจรวมถึงตัวเลือกในการเปลี่ยนภาษาของคำบรรยายสำหรับเพื่อนต่างชาติของคุณ หรือแม้แต่เปลี่ยนภาษาเอง ด้วยการเข้าถึงเพิ่มเติมสำหรับภาพยนตร์ Blu-ray นี้ เป็นเรื่องง่ายในขณะที่ผู้คนยังคงซื้อ Blu-ray ต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *