5 หนังที่ดีที่สุด ที่ คุณต้องดูล่าสุด

2020 เป็นปีที่แย่โดยเฉพาะในโรงภาพยนตร์ การระบาดใหญ่ส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ โดยมีการเลื่อนวันเข้าฉายออกไปจำนวนมาก โรงภาพยนตร์ถูกบังคับให้ปิด การผลิตภาพยนตร์ต้องหยุดชะงัก และภาพยนตร์ถูกยกเลิกไปทั่วโลก 

แม้จะมีข้อจำกัดและความซับซ้อนทั้งหมดที่โลกประสบในปี 2020 แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้หยุดอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไม่ให้ออกภาพยนตร์ในปี 2021 ค้นหาภาพยนตร์ออกใหม่ที่ดีที่สุดที่คุณต้องดูด้านล่าง:

  • I carry you with me (2020)

นี่คือ ละครโรแมนติกเม็กซิกันปี 2020 กำกับโดย Heidi Ewings เกี่ยวกับผู้อพยพชาวเม็กซิกันสองคน เชฟผู้ทะเยอทะยานที่เล่นโดย Armando Espitia และครูที่รับบทโดย Christian Vazquez ซึ่งชีวิตของเขากลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง อันเป็นผลมาจากแรงกดดันทางสังคม พวกเขาถูกบังคับให้ออกเดินทางสู่นครนิวยอร์กด้วยความหวังและความฝัน ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงประเด็นสำคัญ เช่น มุมมองของผู้คนที่มีต่อผู้อพยพและหวั่นเกรงวัฒนธรรมซึ่งมีความเกี่ยวข้องอย่างมากในสังคมปัจจุบัน

  • Begining (2020)

Beginning เข้าฉาย 11 กันยายน 2020 อำนวยการสร้างโดย First Picture; OFA และกำกับการแสดงโดย Dea Kulumbegashvill นี่เป็นส่วนหนึ่งของการคัดเลือกเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ที่ถูกยกเลิกเมื่อปีที่แล้วอย่างเป็นทางการ เป็นภาพยนตร์ดราม่าของฝรั่งเศสที่ตั้งขึ้นในหมู่บ้านในจอร์เจียที่หมุนรอบมิชชันนารีที่ชีวิตควบคุมไม่ได้หลังจากกลุ่มหัวรุนแรงเผาโบสถ์พยานพระยะโฮวา

  • Quo Vadis, ไอด้า? (2021)

Aida รับบทโดย Jasna Duricic ครูสอนภาษาอังกฤษและนักแปล พยายามลี้ภัยในค่ายของสหประชาชาติระหว่างการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในไซบีเรีย เพื่อช่วยสามีและลูกๆ ของเธอจากการรุกรานของกองกำลังเซอร์เบีย ภาพยนตร์เรื่อง Coda ที่อัดแน่นอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนว่าแม้ว่าสิ่งต่างๆ จะกลับมาเป็นปกติ แต่เวลาก็รักษาบาดแผลได้เพียงบางส่วนเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564 กำกับโดย Jasmila Zbanic และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สารคดีนานาชาติยอดเยี่ยม, อินดีเพนเดนท์ สปิริต อวอร์ดสาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม, รางวัลบาฟตาสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ และรางวัลบาฟตาสาขา ทิศทางที่ดีที่สุด

  • Summer of Soul (2021)

ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลซันแดนซ์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 และกำกับโดย Questlove เป็นเรื่องเกี่ยวกับฤดูร้อนปี 2512 ที่ ผู้คนหลายพันคนเข้าร่วมเทศกาลวัฒนธรรม Harlem เพื่อเฉลิมฉลองและยกย่องประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ดนตรี และแฟชั่นของคนผิวดำหลักสูตรหกสัปดาห์เป็นความสุขอย่างยิ่งที่ได้รับชมเพื่อเปิดเผยขุมทรัพย์แห่งการหยุดวิดีโอสดที่ยังคงไม่มีใครเห็นมาเป็นเวลาครึ่งศตวรรษ

  • The Mitchells vs. the Machines (2021)

หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำให้หัวใจอบอุ่น สนุกสนาน และยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคุณ เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กสาวชื่อ Katie Mitchell ที่ออกเดินทางกับครอบครัวเพื่อเริ่มต้นปีแรกที่โรงเรียนภาพยนตร์ แต่เกิดเหตุการณ์ที่โชคร้ายอย่างกะทันหันและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็มีชีวิตขึ้นมาและกำลังวางแผนที่จะครองโลก ขึ้นอยู่กับ Katie และครอบครัวของเธอด้วยความช่วยเหลือของหุ่นยนต์สองตัวที่เป็นมิตรเพื่อช่วยโลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *